• Chính sách bảo hành Zippo và đổi trả sản phẩm

Chính sách bảo hành Zippo và đổi trả sản phẩm

 

ZIPPO MỸ ưu tiên hàng đầu sự hài lòng của bạn sau khi mua, sử dụng và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi. Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm dưới đây là những cam kết chúng tôi thực hiện để bảo vệ quyền lợi của bạn. Vui lòng đọc kỹ và hiểu rõ chính sách này trước khi quyết định mua hàng vì khi bạn mua hàng của chúng tôi xem như bạn đã đồng ý và chấp thuận nội dung trong chính sách này sẽ công bố ngay dưới đây. 

 

Chính sách bảo hành

- Tất cả bật lửa Zippo bạn mua tại ZIPPO MY.COM đều được bảo hành trọn đời trong phạm vi bảo hành dựa theo qui định có giới hạn và chính sách của Zippo khi đáp ứng các yêu cầu sau:

 + Sản phẩm mua tại ZIPPO MỸ.COM phải có hộp đi kèm, tem mã vạch nguyên vẹn, không bị rách, còn ghi rõ mã số và tên sản phẩm cũng như tem tròn phản quang 7 màu dán sau vỏ hộp.
 + Lỗi Zippo được xác định thuộc về nhà sản xuất.

 + Chỉ bảo hành phần ruột Zippo (lõi Zippo bên trong).

-  ZIPPOMY.COM sẽ từ chối bảo hành miễn phí và sẽ tính phí trong những trường hợp sau:

 + Sản phẩm không đáp ứng những tiêu chí được yêu cầu để bảo hành miễn phí nêu trên.
 + Lỗi hay hư hỏng được xác định thuộc về người sử dụng cũng như các lỗi phát sinh từ phía người sử dụng như tự ý can thiệp, chỉnh sửa, sử dụng, bảo quản và vận hành không đúng cách, sai nguyên tắc theo khuyến cáo của Zippo được ghi trong tờ giấy Hướng dẫn sử dụng Zippo đi kèm.

 + Khi có dấu hiệu hoặc rơi vào những trường hợp sau: làm rơi, rớt, do thiên tai, đốt nóng sản phẩm trong thời gian dài, dùng trong môi trường có hóa chất ăn mòn, sử dụng phụ kiện không chính hãng, sử dụng xăng Zippo, bấc Zippo, đá lửa Zippo giả, nhái, vv...

 + Vỏ bật lửa Zippo, phần trang trí bên ngoài như nước sơn, miếng ốp, đá quý trang trí, những phụ kiện đi kèm và các lỗi, hư hỏng do hao mòn tự nhiên không được bảo hành.

Chính sách đổi trả

- ZIPPO MỸ chỉ chấp nhận cho bạn trả lại sản phẩm và chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% khi sản phẩm đã được chúng tôi xác định bị lỗi thuộc về nhà sản xuất với điều kiện tình trạng sản phẩm như lúc mua, phải còn nguyên vẹn trong hộp, tem và phụ kiện đi kèm trong vòng 03 ngày kể từ ngày mua. 

- ZIPPOMY.COM chỉ chấp nhận đổi sản phẩm khác trong cùng dòng sản phẩm và giá sản phẩm bạn muốn đổi phải bằng hoặc cao hơn giá sản phẩm hiện tại với điều kiện sản phẩm trong tình trạng mới 100% không có dấu hiệu sử dụng, còn nguyên hộp, nguyên tem và phụ kiện đi kèm như lúc mua trong vòng 07 ngày kể từ ngày mua được ghi trong hóa đơn mua hàng. Phí đổi sản phẩm 20% được tính theo giá sản phẩm vào thời điểm mua hàng sẽ được áp dụng và trừ trực tiếp khi đổi sản phẩm.
 

Lưu ý

- ZIPPOMY.COM có quyền thay đổi, bổ sung và chỉnh sửa quy định, chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm này vào bất cứ lúc nào. Những thay đổi về chính sách này đều được đăng trên website www.zippomy.com

- Định nghĩa sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất được hiểu như sau: lỗi sản phẩm phát sinh trong quá trình sản xuất, không phải do lỗi gián tiếp hoặc trực tiếp của bạn tác động vào sản phẩm ngay sau khi mua hàng, được chúng tôi kiểm tra và trả lời tối đa trong vòng 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu đổi trả của bạn.

- Chi phí vận chuyển phát sinh khi thực hiện việc bảo hành, đổi trả sản phẩm do bạn chi trả.

- ZIPPOMY.COM giữ quyền quyết định cuối cùng, chúng tôi có quyền từ chối bất cứ yêu cầu đổi, trả hàng nếu sản phẩm không thoả các điều kiện đã ghi rõ ở trên, trong chính sách bảo hành, đổi trả này.

---

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo email: cs@zippomy.com hoặc gọi số 0906781932

Về đầu trang